Kinh nghiệm làm giàu kinh doanh buôn bán hàng ở Lào

Câu chuyện dân Việt tìm đường sang nước ngoài để buôn bán không còn gì xa lạ. Cụ thể là ở các nước như Campuchia, Lào. Vậy người Việt buôn bán gì ở Lào? Buôn gì từ Lào về Việt Nam.

Người Việt sang kinh doanh ở Lào

Bài viết này tham khảo từ Blogspot của một bạn đã chia sẻ. Một trong những cách người ta thường sử dụng phổ biến đó là đi theo con đường tiểu ngạch. Tức là nhờ những người dân vùng biên giới Việt Lào trao đổi hàng hóa qua lại với nhau. Trong trường hợp này, hàng hóa dù ở đâu đều được xem là trao đổi giữa dân địa phương. Do đó, các thủ tục hải quan và thuế xuất nhập khẩu đều không cần thiết. Tuy nhiên, việc buôn hàng từ Lào về Việt Nam thì hơi khó và nghiêm ngặt hơn. Vì ở Lào, nạn buôn thuốc phiện đang hoành hành. Và đây cũng là nguồn nhập khẩu bất hợp pháp thuốc phiện và ma túy vào Việt Nam.

Một cách để đưa hàng sang lào buôn bán là đi theo xe đò. Hàng trên xe đò tương đối là hàng nhỏ lẻ nên ít bị xem trọng. Phần lớn người ta chỉ đem đồ cá nhân, hoặc nếu có chỉ có vài kiện hàng nhỏ. Cho nên nó cũng giống với hàng tiểu ngạch. Nhưng vấn đề vẫn lại là buôn bán gì ở Lào.

Buôn hàng sang Lào

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tại Lào

Câu chuyện này lấy từ những bà con mưu sinh nơi đất khách quê người. Họ thường đem các mặt hàng Việt sang Lào bán. Chợ Việt Nam tại Lào rất nhiều. Hàng gồm có hàng điện tử, thực phẩm khô và tươi đủ loại. Câu chuyện về người Việt sang Lào làm giàu không còn gì xa lạ. Nhưng dạo gần đây những thách thức mới đã xuất hiện từ những người anh em khác. Đó là những thương nhân Thái Lan và Trung Quốc. Họ đem những mặt hàng tại nước họ sang cạnh tranh với người Việt. Hàng hóa mẫu mã đẹp, chất lượng tốt khiến dân Việt gặp khó khăn sống tại đất người.