Khám phá chợ xe oto campuchia

Bước chân đến Campuchia, người ta ngạc nhiên bởi số lượng người dân sở hữu ô tô tại đây. Đa phần chúng đều là những ô tô cũ. Mức thuế mà nhà nước Campuchia áp dụng cho chúng cũng khác hoàn toàn. Điều này khiến nơi đây trở thành thiên đường ô tô cũ. Nhiều người Việt cũng muốn tìm đến chợ xe oto Campuchia để đưa về Việt Nam.

Chợ xe ô tô cũ ở Campuchia

mua xe oto campuchia ve viet nam

Thực sự tại Campuchia, không có một khu chợ riêng cho ô tô cũ. Tuy nhiên, rất nhiều người đồn thổi về câu chuyện chợ oto Campuchia. Ở đây, người ta bày bán theo diện cá nhân là nhiều. Như những gara, sân trưng bày xe cũ. Ai có nhu cầu thì đến liên hệ chủ xe mà thỏa thuận giá cả. Nơi đây cũng được xem là chợ phụ tùng xe ô tô Campuchia. Nếu được hỏi, họ sẵn sàng tháo các phụ kiện trên xe ra để bán.

Ở đấy cũng có người Việt bán ô tô cũ. Thường phụ kiện ở chợ xe oto Campuchia rất rẻ. Nhưng mua được và đem về Việt Nam tương đối khó. Vì còn phải thông quan ở cửa khẩu, dàn xếp với Hải Quan.

Có lần một anh em chia sẻ trên diễn đàn về chuyến qua Campuchia mua linh kiện. Mặc dù chỉ đi du lịch nhưng đem về được khá nhiều đồ đạc. Chiến lợi phẩm bao gồm đèn xe, dây điện hầm máy, bộ điều khiển kính trước; ECU. Tất cả đều lấy từ một chiếc Camry 98 cũ ở một tiệm bán ô tô cũ. Chi phí phát sinh, di chuyển, dàn xếp cũng vào khoản 500 ngàn đồng.

Hiện nay trên mạng cũng có nhiều trang kinh doanh linh kien oto Campuchia. Họ tận dụng phương pháp trên để lấy nguồn hàng về nước bán. Cho dù giá cả đắt hơn một chút nhưng đỡ phải qua Campuchia và lo thủ tục thông quan.

cho xe hoi campuchia

Bán oto Campuchia

Phần lớn xe tại chợ xe oto Campuchia là hiệu Lexus, Camry. Xe ở đây hưởng lợi giữa sự chênh lệch giữa xe mới và xe cũ. Xe mới phải chịu 125% mức thuế và 10% VAT. Tuy nhiên xe cũ không bị áp dụng những loại thuế này. Điển hình như chiếc Land Rover có thể được mua với mức giá 35000 USD. Hoặc Chiếc RX350 của Lexus cũng chỉ vào khoản 65000USD.

Việc mua ở Campuchia là một chuyện, nhưng đưa về Việt Nam là một chuyện khác. Việt Nam vẫn áp dụng mức thuế cao ngất đối với oto cũ. Mức thuế này sẽ khiến giá xe cũ không khác gì xe mới bán trong nước.