Mẫu hợp đồng dịch vụ khai thuê hải quan

Đại lý hải quan là một bên đứng ra khai thuê hàng hóa cho khách hàng. Họ sử dụng tên của mình để làm thủ tục cho hàng hóa đó. Vì vậy mức trách nhiệm sẽ cao hơn hàng hóa thông thường. Vì vậy, giữa bên đại lý hải quan và bên khách hàng cần có văn bản rõ ràng. Sau đây là mẫu hợp đồng dịch vụ khai thuê hải quan.

Mẫu hợp đồng dịch vụ khai thuê hải quan

Căn cứ vào khả năng và nhu cầu của các bên, vào ngày …, các bên gồm:

Đại lý khai hải quan

 • Trụ sở hoặc chi nhánh:
 • Số điện thoại:
 • Số Fax:
 • Mã số thuế:
 • Tài khoản ngân hàng:
 • Người đại diện:
 • Chức năng của người đại diện:

Bên khách hàng

 • Trụ sở hoặc chi nhánh:
 • Số điện thoại:
 • Số Fax:
 • Mã số thuế:
 • Tài khoản ngân hàng:
 • Người đại diện:
 • Chức năng của người đại diện:

Cả hai bên đã thỏa thuận quan hệ đại lý hải quan và khách hàng theo những điều khoảng sau:

Mục tiêu và đối tượng ảnh hưởng của hợp đồng

Khách hàng đã chỉ định bên đại lý làm thủ tục thông quan cho mọi hàng hóa của họ trong khoảng thời gian …

 • Số hàng hóa được áp dụng: Tất cả hàng hóa nhập khẩu của khách hàng. Về số lượng và loại hàng sẽ dựa trên vận đơn và hóa đơn của mỗi chuyến hàng.
 • Phương tiện vận chuyển đường bộ.
 • Nơi nhận hàng: Cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh.
 • Nơi giao hàng: Trụ sở của khách hàng nêu ở mục trên.
 • Thời điểm giao hàng: Không quá 24 tiếng sau khi hoàn tất thủ tục thông quan.

Nên nhớ những yêu cầu này có thể sửa đổi theo thỏa thuận của đôi bên

mẫu hợp đồng đại lý hải quan

Cách thức giao nhận hàng hóa

Hàng từ cửa khẩu sẽ được chuyển về theo phương thức do khách hàng chỉ định cho từng lô hàng. Hàng hóa khi nhận phải đúng với hiện trạng ghi nhận trong giấy tờ đi kèm.

Sau khi đã giao hàng hóa, khách hàng sẽ ký giấy nhận hàng cho đại lý.

Quyền và nghĩa vụ của các bên

Bên khách hàng

Cung cấp cho đại lý đầy đủ thông tin và chứng từ cần cho việc thông quan.

Chịu mọi hệ lụy phát sinh từ việc cung cấp thông tin và chứng từ sai lệch.

Bên đại lý

Ký, khai tên và đóng dấu trên chứng từ để khai hải quan

Nộp và trình hồ sơ Hải quan

Giao hàng hóa cho hải quan kiểm tra nếu được yêu cầu

Thay mặt khách hàng đóng thuế và các lệ phí cần thiết cho việc thông quan hàng hóa

 

 

 

 

Cách làm quy trình thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào

Thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào tuân theo hướng dẫn làm thủ tục xuất nhập khẩu qua biên giới.

Quy trình làm thủ tục hải quan qua biên giới

Người khai nộp hồ sơ hải quan của hàng hóa với hải quan cửa khẩu. Hải quan lúc này sẽ tiến hành làm thủ tục và làm thông quan theo 2 bước.

Bước 1: Hải quan dựa trên kết quả của hồ sơ xuất nhập khẩu mà làm các thủ tục sau. Kiểm tra, và đối chiếu thực trạng hàng hóa với tờ khai trong bộ hồ sơ xuất khẩu. Tuy nhiên chỉ trường hợp nào yêu cầu kiểm tra thì hải quan mới cần làm.

Bước 2:Giải quyết các vấn đề về thuế nếu có. Xử lý các hành vi vi phạm nếu có. Khi hàng hóa đã đáp ứng đúng yêu cầu có thể ra quyết định thông quan.

Thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào có nhiều điểm khác biệt so với làm thủ tục đường biển. Vì đây là thủ tục làm tại biên giới giữa hai quốc gia. Ở khu vực biên giới, thủ tục kiểm tra khá nghiêm ngặt để tránh trường hợp buôn lậu. Và Lào vốn là thiên đường của hàng buôn lậu. Do đó, làm thủ tục thông quan cho hàng hóa cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt hơn nhiều.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào

CAVI Logistics nhận làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Lào. Đặc biệt chúng tôi còn hỗ trợ làm vận chuyển hàng tuyến Việt-Lào. Nếu khách có nhu cầu, chúng tôi có thể hỗ trợ dịch vụ trọn gói. Vì khi một bên phụ trách thì các thủ tục sẽ dễ kiểm soát và theo dõi hơn nhiều.

Chúng tôi không chỉ làm đơn thuần tuyến Lào mà còn thông quan cho tất cả các loại hàng hóa. Hãy liên hệ ngay để được báo giá sớm nhất.

Bảng báo giá và chi phí dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan đang là dịch vụ thịnh hành. Vì có nhiều doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu nhưng không rành về thủ tục thông quan. Điều này khiến họ phải nhờ đến các bên dịch vụ. Để tìm được một nhà dịch vụ uy tín, chất lượng, cần tham khảo bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan.

Phí dịch vụ khai hải quan

Cụm từ này đã được nghe đâu đó trong đời sống rất nhiều lần. Nhưng nên nhớ khai hải quan không phải là làm cho hàng hóa được thông quan. Thông quan chỉ là phần chính, ngoài ra còn nhiều thủ tục khác quan trọng không kém. Và người khai hải quan có thể đảm nhiệm hầu hết tất cả. Và cần phân biệt giữa khai thuê hải quan và đại lý hải quan, sẽ được nêu dưới đây.

Khai thuê hải quan tức là một loại hình dịch vụ hải quan. Người khai thuê chỉ hỗ trợ khách hàng làm tờ khai hải quan. Tức là tên khách hàng, tài khoản làm việc với hải quan điện tử cũng là của họ.

Giá dịch vụ khai thuê hải quan cho hàng xuất khẩu và nhập khẩu là khác nhau. Ở nước ta, thông thường phí làm hàng xuất khẩu sẽ rẻ hơn.

Ngoài ra, phí dịch vụ khai hải quan còn phụ thuộc vào đặc tính của hàng hóa: Nếu là hàng hóa chất nguy hiểm sẽ cao hơn nhiều so với hàng thông thường. Một ví dụ khác là hàng container. Nếu như hàng nguyên container thì họ sẽ tính phí theo từng cont. Còn nếu là hàng lẻ thì thu phí theo khối lượng. Một số trường hợp sẽ là thu cho một phần khối lượng rồi tính giá trị tăng thêm. Nên chú ý là container lạnh sẽ có phí thông quan cao hơn bình thường.

giá dịch vụ khai thuê hải quan

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Đây là bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan của một công ty Logistics, cho hàng nhập khẩu.

Hàng lẻ

Hàng lẻ hoặc hàng LCL thường sẽ tính giá dịch vụ khai thuê hải quan theo thể tích. Đối với hàng dưới 12 khối sẽ tính mức phí 800 nghìn đồng. Từ đó nếu tăng khối lượng sẽ tăng theo 100 nghìn đồng một khối.

Hàng nguyên cont

Đối với cont 20 và 40 đều có mức giá 800 nghìn đồng. Từ đây có thể thấy đi nguyên cont sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 

Hướng dẫn cách làm, mở tờ khai hải quan

Trước khi làm thủ tục thông quan hàng hóa đều cần làm tờ khai hải quan. Sau đây là hướng dẫn cách mở tờ khai hải quan.

Tờ khai hải quan là gì?

Đây là giấy tờ để chủ hàng cung cấp thông tin hàng hóa cho hải quan. Điều này là bắt buộc trước khi đi thông quan ra hay vào biên giới một quốc gia. Bởi vì hải quan luôn muốn kiểm soát chặt chẽ về chất và số lượng hàng hóa lưu hành ở biên giới.

Hướng dẫn làm tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan được thực hiện theo mẫu có sẵn của tổng cục hải quan. Các quá trình khai và nộp sẽ dựa trên hình tức hải quan điện tử bằng phần mềm máy tính. Nên nhớ để sử dụng cần đăng ký và mua phần mềm hải quan điện tử.

Điều đầu tiên cần làm là điền vào tờ khai trên màn hình máy tính. Nên nhớ hãy điền các thông tin trung thực và cẩn thận. Sẽ có chức năng cho phép sửa nhưng sẽ không tốt. Bởi vì phần mềm sẽ ghi nhận lịch sử chỉnh sửa và ghi nhận xấu về tài khoản khai hải quan. Tài khoản xấu có uy tín kém sẽ dễ cho kết quả phân luồng vàng hoặc đỏ.

Kết quả trả về sẽ là kết quả phân luồng, hoặc sẽ báo lỗi nếu đã truyền sai lệch thông tin.

Luồng xanh sẽ cho phép hàng được thông quan ngay khi trình bày. Tuy nhiên luồng vàng yêu cầu phải giao nộp chứng từ liên quan đến hàng hóa. Và luồng đỏ  là trường hợp tệ nhất. Hàng cần phải kiểm tra đối chiếu với chứng từ. Nếu không có sai lệch mới cho đi thông quan.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu không đủ điều kiện đầu tư phần mềm và không thể tự mở tờ khai hải quan. Do đó hãy tìm đến dịch vụ khai hải quan, họ có thể giúp khách hàng làm thủ tục.

Khai báo và kê khai hải quan là gì

Khai báo hải quan hiện nay chủ yếu dựa vào hình thức khai hải quan điện tử. Vậy khai báo hải quan là gì? Và người khai báo hải quan làm những gì?

Khai báo hải quan

Là giai đoạn cung cấp thông tin hàng hóa cần thông quan cho bên hải quan. Đây là tiền đề để xác định nghĩa vụ cần làm của doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ngoài ra cũng là khâu cần thiết để hải quan thu thập và xử lý thông tin nhanh chóng và giải quyết cho doanh nghiệp. Khai báo hải quan và kê khai hải quan là một.

Các hình thức khai báo hải quan

Hiện nay người ta khai hải quan bằng phần mềm hải quan điện tử. Nó sẽ lấy dữ liệu từ người chủ hàng điền vào và truyền cho phía hải quan. Cách này tiết kiệm khá nhiều thời gian so với hình thức trước đây. Doanh nghiệp không cần phải đến cơ quan hải quan để làm tờ khai. Điều này giúp hải quan quản lý và xử lý thông tin cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc.

Để kê khai thông tin hải quan, mỗi người khai báo cần có một tài khoản hải quan. Thông thường sẽ do người cung cấp chữ ký số hỗ trợ nếu được yêu cầu. Ngoài ra còn có phần mềm khai hải quan. Phần mềm này cần phải mua mới sử dụng được. Do đó, có nhiều doanh nghiệp không chuyên nên không thể tự làm mà nhờ đến dịch vụ khai báo hải quan.

Kê khai hải quan

Thông quan hàng hóa

Thông quan hàng hóa là mục đích của khai báo hải quan. Dù đã khai báo đầy đủ thông tin, nhưng thông quan không được vẫn vô dụng. Đây là giai đoạn làm việc với hải quan tại cửa khẩu, hoặc tại cảng thông quan. Lúc này hải quan sẽ dựa vào thông tin trong tờ khai để làm việc. Có thể hàng sẽ được cho qua dễ dàng, sau khi đóng phí, thuế. Đối với luồng đỏ và luồng vàng, hải quan có thể kiểm tra chứng từ hoặc thực tế hàng hóa. Nếu không có gì bất hợp lý, coi như hàng đã được thông quan thành công. Vì vậy, ở khâu khai báo hải quan hãy đảm bảo thông tin chính xác và trung thực.

Dịch vụ hải quan trọn gói

Dịch vụ hải quan trọn gói sinh ra để phục vụ khách hàng một cách toàn diện nhất. Phần lớn họ không rành về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Trong quá trình thông quan phát sinh nhiều rủi ro, dẫn đến nhiều chi phí khác. Tuy nhiên dịch vụ này có thể khắc phục điều đó.

Dịch vụ hải quan?

Là một công ty đứng ra làm thủ tục thông quan cho hàng hóa. Họ có thể là người đại diện cho khách hàng, lấy tên mình thông quan hàng hóa. Hoặc chỉ là khai hộ cho khách và lấy tên khách làm thông quan. Người ta còn gọi là dịch vụ khai báo hải quan. Đối với hai trường hợp nói trên sẽ có hai cơ quan riêng biệt:

 • Đại lý khai thuê hải quan: Sở hữu chữ ký số riêng và có tài khoản khai hải quan. Họ sử dụng chúng để thông quan hàng hóa cho khách.
 • Dịch vụ khai thuê hải quan: Là một nhà chuyên nghiệp vụ hải quan giúp khách hàng thông quan cho hàng hóa của mình. Giống như thuê một pháp nhân sử dụng tên và tài khoản doanh nghiệp để thông quan hàng hóa. Họ không sử dụng chữ ký số của mình mà của khách hàng để điền tờ khai.

Dịch vụ hải quan trọn gói là gì

Nhiều người hiểu nôm na là dịch vụ bao gồm tất cả các thủ tục và chi phí liên quan đến việc thông quan hàng hóa. Nghĩa là khách hàng không cần phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào phát sinh thêm. Tuy nhiên có thể hiểu chính xác hơn là:

Nghĩa vụ sẽ nằm hết ở bên cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, chi phí vẫn sẽ do khách hàng chịu, và chúng sẽ được báo trước. Quá trình thông quan mang tính ngẫu nhiên. Có thể sẽ có rủi ro xảy ra cho hàng hóa và người làm dịch vụ không thể kiểm soát được. Vì vậy đó không phải là trách nhiệm của họ. Vì vậy, chi phí phát sinh sẽ được báo trước, dù có xảy ra hay không, và do khách hàng chịu.

dịch vụ hải quan giá rẻ

Dịch vụ hải quan tp hcm

CAVI Logistics là dịch vụ hải quan uy tín tphcm. Đảm bảo mọi chi phí nằm ngoài báo giá sẽ do chúng tôi chịu trách nhiệm.

CAVI Logistics nhận làm thủ tục thông quan hàng hóa khu vực TP HCM. Đặc biệt, chúng tôi chuyên tuyến Campuchia nên có thể làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng đi Campuchia. Một số mặt hàng  khách cần đi gấp có thể đẩy nhanh tiến độ thông quan. Do đó, hàng có thể đi được trong vòng 1 ngày là đã thông quan.

Theo như những gì đề cập ở trên, CAVI Logistics không làm đại lý hải quan. Chúng tôi làm khai thuê hải quan, và là dịch vụ hải quan trọn gói