Khám phá chợ xe oto campuchia

Bước chân đến Campuchia, người ta ngạc nhiên bởi số lượng người dân sở hữu ô tô tại đây. Đa phần chúng đều là những ô tô cũ. Mức thuế mà nhà nước Campuchia áp dụng cho chúng cũng khác hoàn toàn. Điều này khiến nơi đây trở thành thiên đường ô tô cũ. Nhiều người Việt cũng muốn tìm đến chợ xe oto Campuchia để đưa về Việt Nam.

Chợ xe ô tô cũ ở Campuchia

mua xe oto campuchia ve viet nam

Thực sự tại Campuchia, không có một khu chợ riêng cho ô tô cũ. Tuy nhiên, rất nhiều người đồn thổi về câu chuyện chợ oto Campuchia. Ở đây, người ta bày bán theo diện cá nhân là nhiều. Như những gara, sân trưng bày xe cũ. Ai có nhu cầu thì đến liên hệ chủ xe mà thỏa thuận giá cả. Nơi đây cũng được xem là chợ phụ tùng xe ô tô Campuchia. Nếu được hỏi, họ sẵn sàng tháo các phụ kiện trên xe ra để bán.

Ở đấy cũng có người Việt bán ô tô cũ. Thường phụ kiện ở chợ xe oto Campuchia rất rẻ. Nhưng mua được và đem về Việt Nam tương đối khó. Vì còn phải thông quan ở cửa khẩu, dàn xếp với Hải Quan.

Có lần một anh em chia sẻ trên diễn đàn về chuyến qua Campuchia mua linh kiện. Mặc dù chỉ đi du lịch nhưng đem về được khá nhiều đồ đạc. Chiến lợi phẩm bao gồm đèn xe, dây điện hầm máy, bộ điều khiển kính trước; ECU. Tất cả đều lấy từ một chiếc Camry 98 cũ ở một tiệm bán ô tô cũ. Chi phí phát sinh, di chuyển, dàn xếp cũng vào khoản 500 ngàn đồng.

Hiện nay trên mạng cũng có nhiều trang kinh doanh linh kien oto Campuchia. Họ tận dụng phương pháp trên để lấy nguồn hàng về nước bán. Cho dù giá cả đắt hơn một chút nhưng đỡ phải qua Campuchia và lo thủ tục thông quan.

cho xe hoi campuchia

Bán oto Campuchia

Phần lớn xe tại chợ xe oto Campuchia là hiệu Lexus, Camry. Xe ở đây hưởng lợi giữa sự chênh lệch giữa xe mới và xe cũ. Xe mới phải chịu 125% mức thuế và 10% VAT. Tuy nhiên xe cũ không bị áp dụng những loại thuế này. Điển hình như chiếc Land Rover có thể được mua với mức giá 35000 USD. Hoặc Chiếc RX350 của Lexus cũng chỉ vào khoản 65000USD.

Việc mua ở Campuchia là một chuyện, nhưng đưa về Việt Nam là một chuyện khác. Việt Nam vẫn áp dụng mức thuế cao ngất đối với oto cũ. Mức thuế này sẽ khiến giá xe cũ không khác gì xe mới bán trong nước.

Hội chợ thương mại ở Campuchia quý II năm 2018

Năm 2018 và trong thời gian tới, Việt Nam và Campuchia ngày càng đẩy mạnh hợp tác thương mại. Càng có nhiều doanh nghiệp muốn tìm hiểu thị trường và tìm cơ hội đầu tư ở Campuchia. Hội chợ Campuchia 2018 là những sự kiện mà họ không thể bỏ lỡ. Nhất là những hội chợ quốc tế giữa Campuchia với các nước trong khu vực. Sau đây là những hội chợ Campuchia vào quý II năm 2018.

Hội nghị ngành cao su lần thứ 14

Sihanoukville đã được chọn là nơi tổ chức hội nghị cao su lần thứ 14. Đây là sự kiện được tổ chức bởi hiệp hội cao su toàn cầu. Tại đây sẽ hỗ trợ truyền bá mục tiêu, thông tin và những thành tựu phát triển gần nhất. Ngoài ra còn tạo ra một môi trường để các doanh nghiệp bàn luận về các khía cạnh thương mại, nhất là về định giá cao su. Hội nghị diễn ra vào ngày 5 đến 7 tháng 4.

Hội chợ trang trí và kiến trúc

Đây là lần đầu tiên hội chợ dành cho ngành kiến trúc và trang trí nhà cửa được diễn ra. Tuy nhiên ở đây cũng bao gồm các mặt hàng liên quan đến vật liệu xây dựng. Đó là các mặt hàng vật liệu, máy móc công trình, hệ thống điện và nhiều mặt hàng khác nữa. Dự kiến hội chợ diễn ra vào ngày 24-26 tháng 5 năm 2018. Như thường lệ, Campuchia sẽ tổ chức hội chợ quốc tế tại trung tâm triển lãm Diamond Island.

Cambodia Architect and Decor

Hội chợ trang sức và đá quý

Đây có thể nói là nơi dành cho một nhóm ngành cao cấp và sang trọng. Điều này cho thấy Campuchia hiện đã bắt đầu có nhu cầu đối với các loại mặt hàng này. Hội chợ sẽ bao gồm các loại đá quý như vàng, kim cương, bạch kim, ngọc trai, hồng ngọc. Ngoài trang sức còn có các phụ kiện, máy gia công đá quý, đồng hồ các các dụng cụ đóng gói. Tuy không phải hội chợ Campuchia 2018 nhưng đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành được tiếp xúc với nhau.

Hội chợ diễn ra vào ngày 25-28 tháng 5 cũng tại Diamond Island.