Vận chuyển phân bón, sản phẩm nông nghiệp sang Lào

Việt Nam và Lào là hai nước có cơ cấu kinh tế thiên về nông nghiệp. Vì vậy, việc trao đổi hàng hóa và sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước trở nên phổ biến. Hằng năm, CAVI Logistics cũng được nhiều khách hỏi vận chuyển phân bón.

CAVI Logistics chuyên chở phân bón sang Lào

Phân bón thường được đóng trong bao vận chuyển bằng xe tải. Trong khâu bốc dỡ, có thể sử dụng máy móc hoặc nhân công để hỗ trợ. Ở CAVI Logistics hỗ trợ khách hàng ở cả khâu bốc xếp hàng hóa, và cả khâu thông quan xuất nhập khẩu.

Vận chuyển phân bón

 

Phân bón là mặt hàng giá trị trung bình. Vì thế khâu vận chuyển có thể ảnh hưởng nhiều đến giá bán của mặt hàng. Cho nên việc tối thiểu chi phí vận chuyển là rất quan trọng để đưa phân bón Việt Nam tiếp cận thị trường Lào.

Thị trường phân bón ở Lào

Vào năm 2016 thị trường phân bón ở Lào tăng vượt bậc về lượng nhập khẩu từ Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm đó, xuất khẩu phân bón ở các thị trường Campuchia, Thái Lan đều âm. Duy nhất chỉ có Lào nhập khẩu tăng đến 84.04%

Những khó khăn trước đây về vận chuyển phân bón

Nhiều năm trước đây đối với mặt hàng phân bón thường gặp nhiều vấn đề ở khâu vận chuyển. Đó là các dịch vụ vận chuyển trong nước không đủ đáp ứng cung cầu cho thị trường. Lượng cung nhiều nhưng không phải là thiếu cầu, mà là thiếu xe chuyên chở. Các nhà cung cấp phân bón lớn luôn gặp phải vấn đề tìm nguồn lực cho việc lưu thông hàng hóa đến nơi tiêu thụ. Đường bộ vốn là hình thức vận chuyển chủ yếu. Nhưng để đáp ứng kịp thời cho mùa vụ của bà con, nhà cung cấp phải tận dụng các đường khác. Do đó chi phí vận chuyển khiến cho giá cả hàng hóa tăng lên. Bà con nông dân lại phải chịu thiệt vì chi phí sản xuất gia tăng thêm một mức.