Vận chuyển tạm hàng tạm xuất tái nhập

Trong ngành xuất nhập khẩu người ta thường nói đến hàng tạm xuất tái nhập hoặc tạm nhập tái xuất. Đây là thủ tục các cần thực hiện khi cần đưa hàng sang một quốc gia trong thời gian tạm thời. Vậy tạm xuất tái nhập và tạm nhập tái xuất là gì?

Tạm xuất tái nhập máy móc thiết bị

Vì sao CAVI Logistics lại nói đến tạm xuất tái nhập máy móc thiết bị. Vì đây là mặt hàng được đi thường xuyên sang Campuchia. Các nhà thầu hoặc chủ máy có nhu cầu tạm xuất tái nhập các loại máy móc thiết bị của họ. Phần lớn chúng đi theo diện được người Campuchia thuê để làm trong các công trình xây dựng. Như đã biết, tại Campuchia không có nhiều loại máy móc công trình hiện đại. Hầu hết các công cụ này đều phải thuê hoặc mua từ Việt Nam. Cho nên mới cần làm thủ tục tạm xuất tái nhập.

dịch vụ tạm nhập tái xuất

Loại hình tạm xuất tái nhập

Loại hình tạm xuất tái nhập theo mã loại hình lần lượt là G61 và G51. G61 là loại hình dành cho hàng tạm xuất hàng hóa. Hàng vào khu phi thuế quan ra nước ngoài. Trong trường hợp này hàng hóa bao gồm hàng cho miễn thuế; hàng là dụng cụ phương tiện làm việc cho tạm xuất một thời gian; hàng hóa là vật chứa đựng theo phương thức xoay vòng.

G51 là mã loại hình cho hàng tái nhập, áp dụng với các đối tượng nêu trên.

Thủ tục tạm xuất tái nhập sửa chữa

Đây là thủ tục để làm tạm xuất tái nhập cho máy móc thiết bị cần sửa chữa. Ngoài mục đích sửa chữa còn có:

  • Đem hàng đi Campuchia bảo hành (khác với sửa chữa, cần có chứng từ bảo hành còn hiệu lực)
  • Chuyển hàng sang triển lãm
  • Cho người nước ngoài thuê máy móc thiết bị
  • Chuyển sang nước ngoài để nghiên cứu và phân tích

Đây cũng là hình thức tương tự của tạm nhập tái xuất.

mục đích của tạm nhập tái xuất

Bước tiếp theo là liên hệ dịch vụ vận chuyển và chuẩn bị đầy đủ chứng từ. Các chứng từ bao gồm:

  • Hợp đồng phục vụ mục đích bảo hành hoặc sửa chữa
  • Công văn xin tạm xuất tái nhập
  • Tờ khai hải quan xuất khẩu
  • Invoice và packing list.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục tạm xuất thì bước kế là làm tạm nhập ở bên Campuchia. CAVI Logistics hỗ trợ cả thủ tục tạm nhập bên Campuchia, quy trình cũng giống như tạm xuất. Tuy nhiên, cần lưu ý là bên nào làm nhập cũng phải do chính bên đó tái xuất. Trong quá trình hàng hóa còn ở nước ngoài, khách cần lưu ý thời gian hiệu lực về tạm xuất tái nhập; tạm nhập tái xuất ở Campuchia và Việt Nam.

Hàng tạm xuất tái nhập có phải đóng thuế

Câu hỏi quan trọng vẫn là hàng tạm xuất tái nhập có phải đóng thuế? Tương tự, tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế? CAVI sẽ liên hệ với trường hợp tạm xuất tái nhập từ Việt Nam sang Campuchia. Hàng đưa sang Campuchia sửa chữa khi nhập về sẽ vẫn tính thuế. Trị giá tính thuế tương đương với chi phí sữa chữa, dựa trên chứng từ sửa chữa máy móc đó.

Đối với hàng hóa đi thuê, và nhập khẩu vào Việt Nam sẽ tính trên giá trị của việc thuê hàng hóa đó. Tuy nhiên vẫn chưa có công văn chính thức áp dụng cho việc xuất khẩu.

website cong ty: https://caviexpress.net

 

Vận chuyển buôn hàng điện tử Campuchia

CAVI Logistics chuyên vận chuyển nhiều mặt hàng, nhất là mặt hàng điện tử. Đó là linh kiện điện tử như đèn LED, tai nghe hoặc các bộ phận thiết bị điện tử khác. Bài viết nói về việc buôn hàng điện tử Campuchia

Vận chuyển hàng điện tử Campuchia

Trước đây, các lô hàng điện tử của CAVI Logistics có thể vận chuyển chính ngạch hoặc tiểu ngạch. Chính ngạch là theo cách thông thường, có giấy tờ thông quan đầy đủ. Nếu vận chuyển theo tiểu ngạch thì theo dạng các người dân vùng biên giới trao đổi hàng hóa với nhau.

Một số khách hàng vận chuyển hàng điện tử đi từ Việt Nam sang Campuchia. Nhưng cũng có khách vận chuyển theo chiều ngược lại. Đấy là cách chính thống để kinh doanh mặt hàng này, hàng phải còn mới chưa qua sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay có một số thương lái kinh doanh hàng điện tử cũ về Việt Nam. Đây là một trong những mặt hàng bị cấm nhập khẩu theo tổng cục hải quan.

website tham khao: https://caviexpress.net

Buôn hàng điện tử Campuchia

Nhiều người Việt Nam hiện nay có một số cách kiếm tiền từ những chuyến buôn hàng xuyên biên giới. Điển hình nhất là đồ điện tử ở Campuchia. Các thương lái buôn hàng điện tử Campuchia về Việt Nam bán lấy lời. Nguồn hàng ở Campuchia rất rẻ. Nếu như mua số lượng lớn sẽ được hưởng giá sỉ và về Việt Nam bán. Tiền chênh lệch rất hời nên nhiều người muốn tìm đường sang Campuchia buôn hàng.

Mua đồ điện tử cũ ở Campuchia

Ở Campuchia có nhiều chỗ bán đồ điện tử cũ. Một số người lấy nguồn hàng từ chợ gò Tà Mâu vùng biên giới. Tuy nhiên, nguồn hàng phải kể đến ở Phnom Penh cũng có nhiều kho hàng. Các thương lái có quen biết mua đồ điện tử cũ đến các kho hàng tại thủ đô Campuchia. Theo thông tin thì có đến 10 kho hàng tại đây với chủ là người Việt.

Chợ điện tử tại Campuchia

cho go ta mau campuchia

Thứ nhất phải kể đến là chợ Gò Tà Mâu. Tuy nằm ở vùng biên giới nhưng chợ Gò Tà Mâu vẫn nằm ở lãnh thổ Campuchia. Đây có thể nói là chợ cung cấp điện tử cũ của các thương lái Việt Nam khu vực biên giới. Tuy là mặt hàng cấm xuất khẩu, nhưng một cách nào đó hàng vẫn có thể qua biên giới tiêu thụ. Đây còn có một tên khác là chợ câm hoặc chợ điếc. Bởi vì người mua đồ điện tử không được phép thử hoặc trả hàng. Vẫn có một số mặt hàng có thể thử nhưng sẽ có giá đắt hơn nhiều. Vì vậy, các thương lái thường mua hàng câm điếc để bán được lời hơn.

Cho dien tu Campuchia o dau

Nếu như muốn tìm hiểu, hãy search từ khóa chợ hàng lậu Tà Mâu. Đây là một khu chợ nằm ở vùng biên giới tỉnh An Giang. Đi từ bến xe Châu Đốc chạy theo đường Thủ Khoa Nghĩa (xem ban do huong dan) sẽ thấy một cây cầu. Cầu rộng 3m, được lót bằng vỉ sắt. Chân cầu làm từ tràm. Bước sang kia là đến chợ Tà Mâu, thực chất là một dãy nhà chuyên bán mặt hàng cũ.

buon rac dien tu o campuchia

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia: https://caviexpress.net/van-chuyen-hang-di-campuchia/

 

Nhập đồ si, buôn hàng thùng từ Campuchia

Hàng si hay hàng thùng ám chỉ quần áo cũ nhưng có mẫu mã đẹp, giá trị cao. Ở Việt Nam, nhiều người tìm cách buôn hàng thùng từ Campuchia

Nhập buôn quần áo hàng thùng

Nguồn gốc của quần áo hàng thùng là từ các quỹ hỗ trợ nhân đạo. Lớn nhất là của tổ chức SIDA nên thường gọi là hàng si. Bởi vì hàng đem về lợi nhuận cao nên nhiều người tìm cách sang Campuchia mua hàng về bán. Tuy nhiên vẫn cần một số thông tin cơ bản về giá cả, nguồn hàng.

nhap hang thung tu campuchia

Nhập quần áo hàng thùng ở đâu

Bài viết này chỉ đề cập đến nguồn hàng thùng từ Campuchia. Phần lớn những người buôn hàng sẽ đến Phnom Penh lấy hàng. Theo kinh nghiệm đánh hàng Campuchia, họ sẽ đi bằng xe buýt. Thường xe sẽ đi qua cửa khẩu Mộc Bài. Ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều xe đi Phnom Penh như Kumho, xe Khải Nam. Sau khi đến Phnom Penh sẽ tiến đến các khu chợ để lấy hàng.

Lần đầu tiên buôn hàng thùng từ Campuchia sẽ rất khó khăn, phần lớn là về ngôn ngữ. Tuy nhiên nếu may mắn sẽ gặp được người Việt để nói chuyện. Trong các khu chợ có khá nhiều người Việt Nam. Vì vậy cần nói chuyện và tạo quan hệ với họ. Bởi vì cần phải có quan hệ mới tìm được nguồn hàng.

Chợ đồ si ở Campuchia có rất nhiều. Ở Phnom Penh có chợ Nga, chợ Cây Tre và chợ Olympic. Hãy tìm cho mình những nhà cung cấp và xây dựng quan hệ lâu dài với họ. Hàng thùng không được bày bán công khai mà sẽ để ở kho. Khi lấy hàng, chủ sẽ dẫn khách đến kho hàng thùng ngay tại Campuchia. Đây là nơi khách có thể xem hàng. Nhìn chung chúng chứa rất nhiều hàng hóa. Các kiện hàng đóng thành gói, hoặc có khi chất đống.

chợ quần áo sỉ ở campuchia

Cách mua bán hàng thùng tại Campuchia

Hàng thùng có 2 cách bán. Những người bán thường buôn hàng thùng từ Campuchia nguyên kiện. Nghĩa là gom cả kiện hàng về, không cần biết chất lượng ra sao. Các kiện hàng đều đồng giá với nhau. Tuy lợi nhuận khi buôn hàng bằng cách này cao nhưng rủi ro cũng nhiều. Trong một kiện bất kỳ có nhiều quần áo xấu, đẹp đủ loại. Vì vậy nên chỉ hên xui mà mua được kiện giá trị cao.

Một cách khác là mua theo bộ. Người chủ sẽ cho khách lựa đồ và bán theo giá từng bộ. Cách này có giá cao, nhưng sẽ an toàn hơn vì được tự tay lựa chọn.

Vận chuyển quần áo từ Campuchia về Việt Nam

Mỗi chuyến hàng có số lượng rất lớn. Vì vậy không thể đi bằng xe buýt. Qua cửa khẩu cần phải thông quan cho hàng hóa. Việc khách đi xe buýt đem hàng về lại càng không được. Vì vậy, CAVI Logistics hỗ trợ cho khách hàng khâu vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam.

Website: https://caviexpress.net/van-chuyen-hang-di-campuchia/

Về việc thông quan hàng hóa, khách có thể đi theo đường tiểu ngạch. Tức là theo cách các dân địa phương trao đổi hàng hóa với nhau. Hãy liên hệ thêm với chúng tôi để biết thêm chi tiết.