Vận chuyển phân bón, sản phẩm nông nghiệp sang Lào

Việt Nam và Lào là hai nước có cơ cấu kinh tế thiên về nông nghiệp. Vì vậy, việc trao đổi hàng hóa và sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước trở nên phổ biến. Hằng năm, CAVI Logistics cũng được nhiều khách hỏi vận chuyển phân bón.

CAVI Logistics chuyên chở phân bón sang Lào

Phân bón thường được đóng trong bao vận chuyển bằng xe tải. Trong khâu bốc dỡ, có thể sử dụng máy móc hoặc nhân công để hỗ trợ. Ở CAVI Logistics hỗ trợ khách hàng ở cả khâu bốc xếp hàng hóa, và cả khâu thông quan xuất nhập khẩu.

Vận chuyển phân bón

 

Phân bón là mặt hàng giá trị trung bình. Vì thế khâu vận chuyển có thể ảnh hưởng nhiều đến giá bán của mặt hàng. Cho nên việc tối thiểu chi phí vận chuyển là rất quan trọng để đưa phân bón Việt Nam tiếp cận thị trường Lào.

Thị trường phân bón ở Lào

Vào năm 2016 thị trường phân bón ở Lào tăng vượt bậc về lượng nhập khẩu từ Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm đó, xuất khẩu phân bón ở các thị trường Campuchia, Thái Lan đều âm. Duy nhất chỉ có Lào nhập khẩu tăng đến 84.04%

Những khó khăn trước đây về vận chuyển phân bón

Nhiều năm trước đây đối với mặt hàng phân bón thường gặp nhiều vấn đề ở khâu vận chuyển. Đó là các dịch vụ vận chuyển trong nước không đủ đáp ứng cung cầu cho thị trường. Lượng cung nhiều nhưng không phải là thiếu cầu, mà là thiếu xe chuyên chở. Các nhà cung cấp phân bón lớn luôn gặp phải vấn đề tìm nguồn lực cho việc lưu thông hàng hóa đến nơi tiêu thụ. Đường bộ vốn là hình thức vận chuyển chủ yếu. Nhưng để đáp ứng kịp thời cho mùa vụ của bà con, nhà cung cấp phải tận dụng các đường khác. Do đó chi phí vận chuyển khiến cho giá cả hàng hóa tăng lên. Bà con nông dân lại phải chịu thiệt vì chi phí sản xuất gia tăng thêm một mức.

Chở vật liệu xây dựng công trình sang Lào

Vật liệu xây dựng ở Việt Nam chủ yếu là cát, đá, xi măng. Vì thế chở vật liệu xây dựng cũng là chở cát, đá và xi măng chủ yếu. Và chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ như vậy

CAVI Logistics chuyên chở vật liệu xây dựng đi Lào

CAVI Logistics có đội xe tải có thể chở xi măng hay nhiều loại nguyên vật liệu khác. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi nhận vận chuyển đi Lào, đến các công trình xây dựng ở các tỉnh.

Dịch vụ vận chuyển tại công ty chúng tôi có những đặc điểm sau: Đội xe chuyên tuyến Lào; biển số và tài xế của Lào, và có người Việt để hỗ trợ. Có cho thuê đủ loại phương tiện như xe bồn chở xi măng rời.

Các vấn đề về vận chuyển vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng có một số mặt hàng mang tính chất hóa học đặc thù chuyên biệt như xi măng. Chúng rất dễ chịu tác động của môi trường nếu không bảo quản kỹ. Đấy là một trong những vấn đề khi vận chuyển vật liệu xây dựng.

Giá xe bồn chở xi măng

vận chuyển vật liệu xây dựng

Việc thuê xe bồn chở xi măng là bắt buộc đối với những nhà vận chuyển. Phần lớn họ không đủ khả năng tự sắm cho mình một đội xe bồn. Vì lưu lượng hàng hóa loại này đi không thường xuyên và rất khó để hòa vốn. Vì thế nên bắt buộc các nhà xe phải thuê ngoài xe bồn. Và việc định giá này sẽ đảm bảo thấp nhất cho khách hàng.

Các nhà sở hữu xe bồn không thể chuyên tuyến đường bộ nước ngoài như CAVI Logistics được. Vì vậy việc thuê họ chở xe bồn đi Lào lại rất rủi ro, vì họ không rành đường xá, luật lệ. Lại đi kèm với những thủ tục hải quan lằn nhằn. Đối với những nhà vận chuyển như CAVI Logistics thì công việc này rất dễ dàng, vì chúng tôi đã làm công việc rất nhiều lần. Và làm dịch vụ vận chuyển tuyến nước ngoài yêu cầu phải có quan hệ rộng. Vì thế việc thuê được xe bồn là điều đơn giản.

Xe chở cát đá

Đối với loại này người ta thường thuê xe ben hoặc xe tải. Xe ben lợi một cái ở khâu dỡ hàng. Nó có thể tự nghiên thùng để cát đổ xuống. Nếu như dùng xe tải thì phải tốn tiền thuê nhân công xúc đá rất tốn thời gian.

Tuy nhiên, một lần nữa, đây là loại xe mà những nhà vận chuyển không sở hữu nhiều. Vì dịch vụ của họ không chỉ để chuyên chở vật liệu xây dựng mà còn nhiều loại hàng hóa khác.

Vận chuyển sắt thép, thép tiền chế đi Lào

Sắt thép là sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong xây dựng. Thống kê cho thấy đây là mặt hàng dẫn đầu trong kim ngạch xuất khẩu Việt Nam và Lào. Do đó, nhiều khách hàng có nhu cầu vận chuyển sắt thép sang Lào có thể liên hệ CAVI Logistics để biết thêm thông tin.

Dịch vụ vận chuyển sắt thép, tiền chế sang Lào

Là sản phẩm chủ yếu phục vụ ngành xây dựng, phục vụ cơ sở hạ tầng nên rất dễ nhập khẩu vào Lào. Sắt thép là mặt hàng vận chuyển khá dễ dàng. Những mặt hàng sắt thép thường bền, ít chịu tác động bởi va đập trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra không có yêu cầu từ khách hàng về hạn chế trầy xước.

Tuy nhiên, cũng cần một số đảm bảo về mặt chất lượng hàng hóa. Bởi vì sắt thép có thể bị rỉ trước tác động của các tạp chất trong mỗi trường. Đối với CAVI Logistics, chúng tôi luôn đặt cao vấn đề này. Bởi vì cam kết của chúng tôi là giữ nguyên vẹn giá trị hàng hóa cho khách hàng.

Vận chuyển sắt thép

Thép tiền chế là gì

Là nguyên vật liệu để xây dựng nhà tiền chế. Chúng là sản phẩm qua sơ chế từ các nguyên vật liệu sắt thép thô. Chúng được định hình thành những mảnh ghép để xây dựng nhà thép tiền chế. Đây là mô hình xây dựng đơn giản. Nhà thép tiền chế dùng chủ yếu cho các nhà xưởng, kho hay các nhà trưng bày. Đặc điểm của mô hình này là chi phí thấp và thời gian thi công tương đối ngắn. Do đó rất được ưa chuộng tại các nước như Lào.

CAVI Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm thép tiền chế. Chúng tôi có phương tiện với trọng tải lớn đủ để vận chuyển nguyên vật liệu xây nhà tiền chế.

 

Vận chuyển máy móc thiết bị, máy công trình sang Lào

Lào có nhu cầu lớn về các loại máy móc, thiết bị cho nhà máy hoặc công trình xây dựng. Vì vậy cần nhờ đến dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị của CAVI Logistics.

Vì sao vận chuyển máy móc thiết bị sang Lào nhờ CAVI Logistics?

Đây là loại hàng đặc thù cồng kềnh khó chuyên chở. Đặc biệt là trong khâu bốc dỡ hàng cũng gặp nhiều khó khăn. Một số loại máy móc thiết bị không có điểm tựa cho việc nâng hay cẩu. Nhiều nhà vận chuyển không có kỹ thuật cao rất khó để chuyển chúng lên xe để vận chuyển đến Lào an toàn. Với CAVI Logistics, chúng tôi có đầy đủ công cụ để làm điều này.

vận chuyển máy móc

Máy móc tầm trung sẽ sử dụng xe nâng, hoặc xe cẩu nếu cần thiết. Nếu sử dụng xe cẩu, chúng tôi sử dụng dây xích chắc chắn để cột vào khối máy. Để đảm bảo cho vỏ máy không bị biến dạng sẽ sử dụng thêm vật liệu để lót.

Quý khách cũng an tâm rằng CAVI Logistics đảm bảo chất lượng hàng hóa vận chuyển toàn vẹn. Nếu có trường hợp tổn hại hàng sẽ đền bù tất cả giá trị đã được bàn giao.

CAVI Logistics nhận vận chuyển máy công trình đi Lào

Máy công trình là những chiếc xe cẩu, máy đào, máy khoan được sử dụng trong các dự án côn trình. Đặc biệt tại Lào đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng nên nhu cầu thuê máy công trình cũng nhiều. Một số nhà thầu thuê máy công trình ở Việt Nam nhờ CAVI Logistics vận chuyển hàng đi Lào. Thông thường các khách này sẽ đi theo hướng tạm nhập từ Việt Nam và tái xuất khỏi Lào. Bởi vì là hàng thuê nên khi sử dụng xong cũng cần vận chuyển về. CAVI cũng nhận chuyển hàng cả hai chiều đi và về, đảm bảo cả khâu vận chuyển lẫn thủ tục.

Những mặt hàng xuất khẩu sang Lào

Hai quốc gia Việt Nam và Lào nằm liền kề. Do đó trao đổi mua bán qua lại của hai nước cũng diễn ra thường xuyên. Chúng tôi thường xuyên chở những mặt hàng xuất khẩu sang Lào từ Việt Nam.

Những mặt hàng xuất khẩu sang Lào

hàng xuất khẩu đi Lào

Những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu sang lào gồm sắt thép xăng dầu, máy móc thiết bị. Có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng nhập khẩu từ Việt Nam của Lào. Tuy nhiên cũng phân loại ra là hàng mang tính thời vụ và hàng hóa vận chuyển ổn định. Trong đó kể đến là hàng công trình thi công, hàng hóa nông nghiệp và hàng sản phẩm công nghiệp.

Hàng công trình thi công

Đây là ví dụ điển hình cho mặt hàng mang tính thời vụ. Chúng bao gồm hàng máy móc công trình và vật liệu xây dựng. Bởi vì thông thường khách hàng của chúng tôi là những nhà thầu dự án. Họ có nhu cầu lớn trong suốt quá trình thi công dự án. Vi vậy CAVI nhận được đơn hàng liên tục trong khoảng thời gian này. Sau khi kết thúc công trình sẽ không đi hàng nữa. Tuy nhiên, nhờ uy tín của công ty mà nhiều khách hàng quyết định quay lại khi có những dự án kế tiếp.

Sản phẩm nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành mang tính thời vụ, vì vậy sản phẩm của chúng cũng có nhu cầu theo mùa. Phân bón là ví dụ điển hình. Các nhà nông thường có nhu cầu cao tùy thuộc vào vụ mùa của họ. CAVI Logistics được khách hàng tin tưởng vì luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho hàng hóa vận chuyển đi Lào. Ngoài ra, chúng tôi cũng vận chuyển các mặt hàng xuất khẩu khác như lúa, gạo và các loại rau củ.

Sản phẩm công nghiệp

Các khách hàng đến với CAVI Logistics vận chuyển sản phẩm công nghiệp thường đi lâu dài. Bởi vì họ có đối tác buôn bán lâu dài tại Lào. Khi nhờ dịch vụ vận chuyển hàng của CAVI Logistics, khách thường quay trở lại và giữ mối quan hệ lâu dài. Bởi vì chúng tôi có cam kết với từng đơn hàng là giữ 100% giá trị hàng hóa và đền bù nếu có thiệt hại xảy ra.

Xuất khẩu hải sản sang Lào

Lào là một đất nước không giáp biển. Vì vậy, các thực phẩm hải sản của hộ đều phải được xuất khẩu từ nước ngoài. Và Việt Nam là nguồn nhập khẩu tìm năng cho Lào vì là hai nước liền kề và khoảng cách từ Việt Nam đến Lào rất gần. Xuất khẩu hải sản sang Lào là mối kinh doanh khá tìm năng đối với những nhà xuất khẩu.

Dịch vụ vận chuyển xuất khẩu hải sản sang Lào

CAVI Logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hải sản đi Lào. Đặc điểm của dịch vụ này thường là:

Yêu cầu thời gian vận chuyển ngắn. Bởi vì hải sản yêu cầu phải giữ được độ tươi ngon, chất lượng hàng cần được đảm bảo. Ngoài ra nếu như là hàng đông lạnh thì yêu cầu sử dụng container lạnh để chuyển hàng.

Cách vận chuyển hải sản sống

Vận chuyển hải sản sang Lào

Xuất khẩu hải sản sang lào cần ít nhất là 5 đến 6 tiếng. Hải sản muốn đảm bảo còn sống khi vận chuyển cần phải biết thủ thuật của người trong nghề. Tuy nhiên ở đây có 2 phương pháp cơ bản áp dụng với các loại hải sản khác nhau. Đó là với loài giáp xác như tôm, cua ghẹ và cá, mực.

Cách vận chuyển ghẹ sống

Đối với loài ghẹ hay tôm, cua, người trong nghề áp dụng phương pháp sốc nhiệt. Sốc nhiệt tức là làm giảm nhiệt độ cơ thể con ghẹ đột ngột. Điều này sẽ kích hoạt một cơ chế bẩm sinh của chúng gọi là ngủ đông. Lúc này mọi hoạt động trao đổi chất sẽ chậm lại, khiến sinh vật ít hao tốn năng lượng sống, ngoài ra khiến hệ thần kinh tạm dừng hoạt động. Do đó, việc vận chuyển chúng cũng trở nên dễ dàng hơn. Sau khi đến nơi có thể bỏ chúng vào nước có nhiệt độ bình thường thì đến 95% có thể tỉnh lại.

Phương pháp vận chuyển cá sống

Vận chuyển cá sống

Đối với cá hay mực, người trong nghề sử dụng thuốc gây mê có tên MS 222. Đây là thông tin đã được nhiều nhà báo tìm hiểu và công khai. MS 222 có tên hóa học là tricaine methanesulphonate, là chế phẩm từ cocain. Nó được Mỹ và châu Âu cho phép sử dụng để gây mê cho thủy hải sản. Đây cũng là cách vận chuyển mực sống. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp người ta không bắt mực sống bởi vì chúng rất tốn kém.

Cách bảo quản mực tươi đi xa

Như đã đề cập, thay vì giữ mực còn sống, ngư dân chỉ giữ cho chúng tươi là đủ. Lúc này chỉ cần ướp đá và bỏ mực trong thùng phuy kín là có thể đảm bảo. Tuy nhiên cần phải vận chuyển mực đến nơi tiêu thụ càng nhanh càng tốt để đạt độ tươi nhất. Ngoài ra, chế biến chúng cũng là một cách để giữ được độ tươi. Bởi vì trong một số gia vị có chất chống khuẩn, chống oxi hóa.